Green Library - Cùng con yêu sách

1. 10.000 Dặm Yêu (Milena Nguyên)

Để bắt đầu yêu, bạn cần sự ngông cuồng

Để tiếp tục yêu, bạn cần lòng can đảm

10.000 Dặm Yêu là câu chuyện tình yêu của Milena và Rapha, chàng trai tri kỷ người Brazil. Họ gặp nhau ở Nga, chính thức yêu nhau ở Đài Loan, rồi sau đó yêu xa ròng rã suốt 4 năm trời, với 10.000 dặm, 3 châu lục, 13 quốc gia, hàng ngàn chuyến bay, chuyến tàu, chuyến xe; vô vàn bước đi và khoảnh khắc khó khăn đã trải qua. Để có thể tìm đến với nhau. Để có thể yêu, học cách yêu và được yêu – một lần nữa. Câu chuyện ấy từng truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn cặp đôi trên toàn thế giới.

Nhưng hơn cả một câu chuyện tình yêu, đây thực sự là cuốn cẩm nang tuyệt vời với những lời khuyên hữu ích dành cho bạn – nếu bạn là một người đã, đang hay sắp sửa bước vào tình yêu. Nó không chỉ tiếp thêm cảm hứng và lòng can đảm để bạn đi xa hơn trong tình yêu – mà còn giúp bạn nhìn lại mối quan hệ của bạn với chính mình, học cách yêu thương và trân trọng bản thân, một lần nữa.

Milena không đưa ra những lời khuyên sáo rỗng và cũng không kể một chuyện tình “bọc đường” như cổ tích. Những chia sẻ của cô đến từ những trải nghiệm rất đời thường, rất thực tế – có nước mắt, có dằn vặt, có hoài nghi và khổ đau. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những vụn vỡ và tổn thương mình từng có đâu đó trong cuốn sách. Nhưng cũng chắc chắn bạn sẽ có thêm thật nhiều hi vọng. Rằng, như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, với công sức và niềm tin, tình yêu luôn chiến thắng.

Đây thực sự là một cuốn sách mà bạn cần đọc với cả trái tim, lắng nghe những chỉ dẫn, và hành động với lòng can đảm.

“Sách nội dung rất hay và ý nghĩa. Mình đã đọc bản tiếng Việt và bản gốc tiếng Anh của tác giả, và thật sự bản dịch tiếng Việt có chất lượng quá kém. Câu cú lủng củng, dịch tối nghĩa, cảm giác như dùng Google dịch word by word vậy, nhiều đoạn đọc không hiểu ý tác giả phải tìm đọc đoạn tiếng Anh tương ứng. NXB cần tìm người dịch sách có chuyên môn hơn. Khuyến khích mọi người đọc bản gốc tiếng Anh để hiểu trọn vẹn nội dung tác giả muốn truyền tải.” (Đoàn Quỳnh Thơ – Tiki, 2020)

“Cuốn sách mang đến cho mình nhiều trải nghiệm mới trong tình yêu bản thân cũng như tình yêu đôi bên mà mình chưa được biết đến, nó thực sự bổ ích và chạm đến cái tâm mong manh của mình, rất có ích cho những bạn đang loay hoay trong chuyện tình cảm như mình, đọc sách xong mình còn có cơ hội tìm đến những điều hay như thiền hay yoga, giúp tâm trí mình tĩnh hơn. Mong các bạn khi đọc nên dùng hết tâm trí lực và tình yêu để hiểu hết câu chuyện mà tác giả gửi đến. Yêu.” (Trần Thư – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
1-10.000-Dặm-Yêu
Ảnh: Saohoasaokim.net

2. Vô tình thương nhớ, cố tình thương nhau (Dory Mitani)

Cuốn sách nhỏ bạn đang cầm trên tay là câu chuyện tình yêu hoàn toàn có thật của Dory – cô gái Việt Nam mạnh mẽ, giàu tình cảm và Masa – chàng trai Nhật “mít ướt”, hài hước.

Dory bắt đầu viết quyển sách này vào tuần thứ 33 của thai kỳ, cứ sáu ngày cố gắng hoàn thành một chương để kịp tiến độ hoàn thành trước ngày sinh. Trong suốt quá trình “viết chạy đẻ”, Dory có dịp nhớ lại khoảng thời gian năm năm qua cùng Masa – người bạn đời yêu dấu người Nhật. Năm năm ấy trôi nhanh như cái chớp mắt nhưng vô cùng may mắn khắc ghi nhiều kỷ niệm đẹp đến mức chỉ cần nghĩ lại thôi, cả hai lại có thêm thật nhiều sức mạnh để vững vàng cất bước trên chặng đường dài phía trước.

Chuyện tình này trải dài từ Manila (Philippines) đến Tokyo, Osaka (Nhật), Hà Nội (Việt Nam), với bao buồn-vui, tuyệt vọng-hy vọng, hoài nghi-chắc chắn, vấp ngã-đứng dậy, nước mắt-nụ cười…

“Câu nói ở tên bài nghe rất hợp lý, và có thể làm cap cho những bài đăng.Khi yêu vào rồi ai mà không nhớ không thương, chỉ có điều là thương, nhớ được bao lâu. Yêu một người mà mình thấy họ đủ để quan tâm, chăm sóc cho mình, thì đó sẽ là một nửa của mình. Câu nói ở tựa đề khiến tôi cực kì bị ấn tượng, nó rất hay và hợp với lứa tuổi teen. Tuổi trẻ bây giờ họ không quan trọng về vấn đề tình cảm chỉ quan trọng rằng có yêu thật lòng hay không. Yêu ai để mình không phải hối hận,chính là mục tiêu của bài. Chọn đúng người đúng thời điểm sẽ làm cho ta cảm thấy hạnh phúc suốt đời, còn sai người sai thời điểm ta sẽ gặp toàn là sóng gió mà thôi. Tình yêu như con dao hai lưỡi vậy đấy, nó có thể làm cho ta vui nhưng cũng có thể khiến ta đau khổ cả đời.” (sach86.com)

“Mình thấy đây là một chuyện tình tuyệt vời, chính chị Mỹ Tiên kể lại nên mọi thứ nó là cảm xúc thực , rất thực, k quan trong là yêu ai yêu bao lâu , chỉ cần gặp đúng người thì tình yêu sẽ sớm chớm nở như một điều tự nhiên và rất đơn giả.” (sach86.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
2-vo-tinh-thuong-nho-co-tinh-thuong-nhau-5
Ảnh: Pibook.vn

3. Mùa yêu xa (Lưu Quang Minh – Trần Duy Thành)

Mùa Yêu Xa là cuốn truyện ngắn không chỉ dành cho những người yêu xa, đây là món quà dành tặng cho những trái tim can đảm theo đuổi tình yêu của mình.

“Nhắc đến yêu xa, nhiều người vẫn thường bĩu môi không tin, vì yêu gần còn chưa lo được, huống hồ cách xa nhau cả hàng nghìn cây số. Còn tôi, trước giờ tôi vẫn luôn quan niệm, không gì có thể chia rẽ tình yêu chân thành ngoại trừ chính hai trái tim của người trong cuộc.

Yêu xa – vấn đề không phải là khoảng cách, thời gian hay không gian, mà chỉ đơn giản là đừng từ bỏ khi chưa hoàn toàn dốc hết cố gắng. Dù bạn có yêu gần hay yêu xa, có đi qua biết bao nhiêu cuộc tình, thì hãy luôn tin rằng, tình yêu sẽ đến với bạn.

Sách Mùa yêu xa – món quà dành tặng cho những trái tim can đảm theo đuổi tình yêu của mình.

“Thanh xuân cũng chỉ có hạn, thanh xuân luôn là thứ gì đó đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Bạn luôn phải sống sao cho không phí hoài tuổi thanh xuân của mình, sống làm sao để sau này nhìn lại bạn sẽ không phải hối hận vì bất cứ điều gì. Và trong cái tuổi thanh xuân ngọt ngào và tràn đầy sức sống ấy, chắc chắn sẽ có sự hiện diện của một thứ người ta gọi là tình yêu. Tình yêu của tuổi thanh xuân là tình yêu đầy đam mê, bùng cháy và ngọt ngào của tuổi trưởng thành.” (sach86.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
3-sach-Mua-Yeu-Xa
Ảnh: Sach86.com

4. Ngày mai (Guillaume Musso)

Emma tìm kiếm trong vô vọng người đàn ông của đời mình. Matthew vừa mất vợ sau một tại nạn khủng khiếp. Cả hai thấy như cơ hội một lần nữa lại mở ra với mình khi tình cờ gặp nhau trên mạng. Họ hẹn nhau tại một nhà hàng. Vào cùng một ngày, cùng một giờ, họ cùng đẩy cửa bước vào cùng một nhà hàng, bước tới cùng một bàn nhưng … lại không gặp nhau. Một trò đùa? Hay một màn lừa đảo? Đây không đơn giản là một cuộc hẹn bị lỡ. Giữa họ là thời gian ngăn cách: cô ở quá khứ còn anh thuộc tương lai. Trong cuộc rượt đuổi giành giật với thời gian, Emma không biết rằng cô sẽ khám phá ra bí mật khủng khiếp vốn vẫn núp sau lá bài tình yêu.

“Lần nào mình cũng rất hài lòng khi nhận sách của Tiki giao, gói hàng đẹp cẩn thận nên không làm cong hay gãy góc sách. Từ trước đến nay mình đều chọn mua sách bên Nhã Nam xuất bản do cách thiết kế bìa, cách dịch, giấy đều tốt. Về nội dung: gần như tất cả sách của Musso mình đều đọc qua và rất thích Tình tiết diễn biến của câu chuyện thật bất ngờ, không thể đoán trước được, mặc dù mình đã đọc qua nội dung tóm tắt Matthew và Emma tình cờ gặp nhau qua mạng thông qua laptop của người vợ quá cố của Matthew. Cuộc nói chuyện tưởng như bâng quơ đã đem 2 người đến gần nhau hơn và quyết định hẹn gặp mặt. Nhưng cuộc gặp mặt lại là một bất ngờ khác khiến ta không ngờ tới.” (Trần Ngọc Bảo Trần – Tiki, 2020)

“Lần đầu mình đọc sách của Musso nhưng cảm thấy giọng văn của chú ấy khá hợp mình. Tính cách nhân vật rất chân thực, không bị lý tưởng hóa. Xuyên suốt mạch truyện vừa tình cảm, vừa ly kỳ là sự dí dỏm vô cùng dễ chịu ( ví dụ như chuyện Emily luôn mơ ước có một “chú chó nhỏ” và Matthew mang Clovis về để tiện cả đôi đường =)) ). Phân vân giữa việc đọc một lèo hết cuốn vừa muốn đọc kiểu để dành nên 3 hôm mới được 2/3. Dự tính là sẽ mua thêm các cuốn khác của Musso để đọc tiếp. Sách được giao nhanh.” (Phoe Nguyen – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
4-sach-ngay-mai
Ảnh: Vnwriter.net

5. John yêu dấu (Nicholas Sparks)

Tình yêu có thể đến vào những lúc không ngờ nhất…

John Tyree, một quân nhân có thời niên thiếu nổi loạn về nghỉ phép ở quê nhà Bắc Carolina, nơi mà trong tâm khảm, anh chưa bao giờ cảm thấy gắn bó. Savannah Lynn Curtis, một cô sinh viên mẫu mực đến Bắc Carolina làm từ thiện nhân dịp hè. Hai tính cách đối lập ấy đến với nhau như định mệnh, vào một ngày nắng vàng trên bãi biển cát trắng…

Hai tuần nghỉ phép ngắn ngủi đủ nhóm lên ngọn lửa tình yêu. Hai tuần đủ để họ trao gửi yêu thương và hứa hẹn, được tiếp nối bằng những lá thư ngọt ngào mở đầu bằng John yêu dấu, mong mỏi ngày John xuất ngũ. Nhưng cuộc đời có những khúc ngoặt không ai lường trước.

“Không chỉ là một cuốn tình thuyết với một câu chuyện tình cảm động, John Yêu Dấu còn là cuốn tiểu thuyết mang chiều sâu cảm xúc về những số phận con người giàu tính hy sinh. Đó là John, một người lính dũng cảm, hy sinh cả tình yêu để đăng ký gia hạn thêm thời gian nghĩa vụ sau khi ngày mười một tháng chín tới. Hay đó là Savannah, một cô gái mạnh mẽ, đã hy sinh tất cả cho tình yêu được trọn vẹn cho dù cuộc sống có nhiều khó khăn và không công bằng… Những con người trong John Yêu Dấu đã giúp người đọc khám phá ra được ý nghĩa đích thực của tình yêu: “Tình yêu có nghĩa là quan tâm đến hạnh phúc của người khác nhiều hơn của chính bản thân mình, cho dù sự lựa chọn mà bạn phải đối mặt khiến bạn đau đớn đến mức nào” (Huỳnh Lê Võ Phi – Tiki, 2014)

“Đọc xong những dòng cuối cùng của cuốn truyện, nước mắt mình không ngừng rơi xuống, hình ảnh cuối cùng mà tác giả vẽ nên khiến cho mình xúc động nghẹn ngào, mình cứ khóc mãi không ngừng được. John và Savannah, họ yêu nhau đến cháy bỏng và cuồng nhiệt nhưng cuộc đời lại không đơn giản như những giấc mơ. Đọc xong truyện mình vẫn không muốn tin vào điều đó, rất may là đạo diễn phim Dear John đã cứu mình, nhà sản xuất đã làm một điều tương tự như Walt Disney đã từng làm với đoạn kết trong The Little Mermaid của Andersen. Đây là một cuốn tiểu thuyết nên đọc. Chắc chắn là như vậy!” (Nguyễn Thu Ngân – Tiki, 2013)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee
5-john-yeu-dau
Ảnh: Vnwriter.net

Thu Thủy

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…