Green Library - Cùng con yêu sách

Spencer Johnson (24 tháng 11 năm 1938 – 3 tháng 7 năm 2017) là một nhà văn và là tiến sĩ tâm lý học người Mỹ,ông là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ. Ông đã giúp hàng triệu độc giả khám phá ra làm thế nào họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn bằng cách sử dụng thật đơn giản mà dẫn đến thực hiện và thành công tại nơi làm việc và ở nhà.

Những tác phẩm của ông được biết đến là những cuốn sách nhỏ đầy ý tưởng độc đáo đã và đang thuộc hàng bestselling do Thời báo Nữu Ước bình chọn như: “Quà tặng diệu kỳ”, “Có nên hay không – Những quyết định thay đổi cuộc sống”, “Phút nhìn lại mình”, “Phút dành cho cha”, “Phút dành cho mẹ”, “Phút dành cho thầy”, “Ai lấy miếng pho mát của tôi”…

Các tác phẩm độc đáo của ông đã mang lại cho độc giả mọi lứa tuổi những khám phá mới, thú vị và rất hữu ích về cách sống, cách hoàn thiện bản thân. Bằng những chân lý giản dị nhưng rất mới mẻ và thực tế, chúng hướng bạn đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Báo chí về Spencer Jonhson

Sách của Spencer Jonhson

  • Ai lấy miếng pho mát của tôi
  • Vị giám đốc một phút
  • Phút nhìn lại mình
  • Phút dành cho cha
  • Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống
  • Nghệ thuật làm mẹ

Review “Ai lấy miếng pho mát của tôi”

“Nội dung cuốn sách này chỉ còn vẹn 101 trang (các trang còn lại là phần phản hồi, nhận xét của độc giả về cuốn sách) mà lại có thể đem lại nhiều bài học cuộc sống, đáng để chiêm nghiệm. Mình đã đọc cuốn sách này một mạch liên tiếp không ngừng nghỉ, bởi nó quá ý nghĩa , lôi cuốn. Tình tiết không mấy dữ dội, mà nhẹ nhàng để cho người đọc suy nghĩ, trầm tư. Cốt truyện xoay quanh 4 nhân vật: chú chuột Đánh Hơi, chú chuột Nhanh Nhẹn, chàng tí hon Ù Lì và chàng tí hon Chậm Chạp, về hành trình tìm kiếm pho mát của 4 nhân vật này. Khi kho pho mát của riêng mình đã hết, các nhân vật hoang mang chẳng biết sau này sẽ sinh sống bằng gì. Các nhân vật chia ra làm 2 nhóm: – Nhóm chuột: Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn cùng nhau đi tìm kho pho mát riêng cho chúng, miệt mài ngày qua ngày cũng đã thành công. – Nhóm người tí hon: nhóm này thì rắc rối hơn, Ù Lì lười biếng chẳng chịu đi tìm thức ăn, còn Chậm Chạp thì cố gắng khuyên nhủ bạn cùng với mình kiếm sống, kiếm pho mát. Cuối cùng, chú cũng phải tự mình đi qua bao gian khó, vất vả, sợ hãi và đã kiếm được cho mình một kho pho mát nữa. Suốt chặng đường chú đã rút ra được nhiều kinh nghiệm đáng giá cho riêng mình và cho mỗi chúng ta. “Nếu bạn không chịu thay đổi thì có thể bạn sẽ bị đào thải, nếu bạn không chịu đi tìm thì không bao giờ bạn có được những miếng Pho Mát mới” – trích dẫn. Đây là cuốn sách hay, với chất giấy tốt, kích thước chữ khá lớn để bạn lựa chọn. Rate: 10/10″

Hằng – Fahasha

“Cuốn sách bestseller ” danh xứng với thực”. Cuốn sách nhỏ nhưng có võ,ngắn ngọn nhưng sâu sắc,lời ít ý nhiều. Cuốn sách viết về 4 nhân vật với mỗi tính cách khác nhau luôn tất bật đi tìm những miếng phomat bên trong mê cung. Chú chuột Đánh hơi luôn sớm phát hiện những thay đổi; chú chuột Nhanh Nhẹn luôn nhanh chóng hành động trước sự việc; chàng tí hon Ù Lì thường phản đối và chống lại những thay đổi vì sợ rằng sự thay đổi khiến mọi việc tồi tệ hơn; chàng tí hon Chậm Chạp sẽ thay đổi khi biết nó mang lại điều tốt đẹp hơn. 4 nhân vật, 4 tính cách,4 hướng giải quyết sự việc khác nhau phản ánh đúng về tính cách con người với những câu chuyện ngụ ngôn tràn đầy ý nghĩa cuộc sống, những triết lí nhân sinh,những bài học cuộc đời. Những chú chuột hành động theo bản năng của chúng là chạy đi tìm kiếm kho phomat mới khi kho phomat cũ đã hết.Anh chàng tí hon Chậm Chạp cũng đã can đảm bước khỏi vòng an toàn đi tìm kho phomat mới và ghi lại những bài học mình chiêm nghiệm lên những bức tường. Chậm Chạp mong cậu bạn Ù Lì có thể bước ra và nhìn thấy chúng sẽ cố gắng tìm nguồn phomat mới. Ù Lì chỉ biết trách móc, than vãn và tin rằng ai đó đã giấu kho phomat của cậu ta,dù có đói lả cậu ta cũng không chịu bước ra khỏi ” vòng an toàn” của mình. Những kinh nghiệm rút ra từ câu chuyện: ” + Thay đổi là điều luôn diễn ra + Chấp nhận những thay đổi + Chuẩn bị cho những thay đổi + Thích ứng nhanh chóng với những thay đổi + Thay đổi + Tận hưởng sự thay đổi + Chuẩn bị sẵn sàng để nhanh chóng thay đổi và tiếp tục thưởng thức chúng”. Mỗi chương, mỗi câu chuyện ,mỗi thông điệp,mỗi ý nghĩa mang đến cho ta nguồn năng lượng để thay đổi ” Sự thay đổi có thể mang đến hạnh phúc hay mang đến những điều không mong muốn ,tất cả tùy theo cách đón nhận của mỗi người”

Lưu Vũ Hằng – Fahasha

“Quyển sách dễ đọc, dễ hiểu.
Mình đã đọc quyển sách một cách rất nhanh nhưng vẫn kịp cảm thụ được hết nội dung mà quyển sách truyền thụ lại.
Thật sự mà nói mình chỉ có thể tự nhắc nhở bản thân mình như Chậm chạp là rằng hãy bước tiếp dù có sợ phía trước như thế nào, dẫu trong lòng ngỗn ngang như thế nào , dẫu mệt mỏi rồi buông bỏ ra sao thì cũng hãy nhớ ” tiếp tục ” .
Mình cảm thấy từ chuyện có ý thức trước một vấn đề gì thì cái điều cần hơn nữa là phải có sự nghiêm khắc với bản thân , kỷ luật thép, nguồn động lực mạnh mẽ thì mới tiếp tục và không trì hoãn được.
Mình luôn ý thức rằng mình phải như vậy nhưng được đâu 10 bữa nửa tháng thì mình lại chán ghét bản thân vì trì hoãn vì bỏ bê…. thật sự mình đang ở giai đoạn này … giai đoạn sáng thức dậy thì quý báu thời gian nhưng đên chiều về thì lại nghĩ rằng tối nay không đi chơi ngủ cho nhanh cho qua ngày …. đấy! Khó chịu muốn điên lên được…”

Fee Danh – Goodreads

“Ai lấy miếng pho mat của tôi là một cuốn sách của tác giả Spencer Johnson được mệnh dang như một cách diệu kì để đối mặt với thay đổi và thử thách trong cuộc sống này. Là con người, ai mà chẳng sợ sự thay đổi, chúng ta cứ muốn ở mãi trong một cái vỏ ốc an toàn, không hề muốn bị điều sang một bộ phận khác. Mà cứ mong cuộc sống cứ như thế, mãi mãi. Nhưng không, sống là để thử thách, để trải nghiệm những điều mới mẻ như sẵn sàng bước sang một vị trí mới, một chức vụ mới với những người bạn mới. Câu truyện kể về hành trình đi tìm pho mát của hai người tí hon và hai chú chuột trong Mê cung khổng lồ. Cho đến một ngày cả bốn đều tìm thấy Kho pho mát P, ở đây có vô vàn pho mat và bất cứ ai cũng tìm được món khoái khẩu ở đây. Hai người tia hon là Ù Lì và Chậm Chạp thì nghĩ rằng kho pho mát P này là vô tận. Họ sẽ không phải mệt nhọc trong Mê cung mà kiếm đồ ăn nữa. Tin thế nên chính họ đã vứt những đôi giày, thứ giúp họ chạy trong Mê cung đi. Rồi cho đến một ngày kho P cạn kiệt, cả hai cứ cho rằng đã có ai ăn cắp chỗ pho mát của họ. Không tiếp tục cuộc tìm kiếm mà họ lại đào ra sau bức tường kho P để cố tìm ra chỗ pho mát bị giấu đi đó. Hai chàng tí hon này cũng giống như chúng ta, đầu óc phức tạp và khó rứt bỏ thứ gì đã quá tốt và quen thuộc. Trong khi đó hai chú chuột, đầu óc đơn giản của loài gậm nhắm đã mau chóng bắt đầu hidnh trình đi tìm kho pho mat mới. Ta phải biết học cách chấp nhận bởi cuộc sống này vốn không bằng phẳng. Ý tưởng trong Ai lấy miếng pho mat của tôi đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp và trường học áp dụng hiệu quả.”

Obook – Fahasha

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Phút nhìn lại mình”

“Cuốn sách nhẹ nhàng, rất phù hợp với thời điểm này tr cuộc đời tôi: khi tôi hối hả lao vào công việc, cuộc sống, bị những căng thẳng, mệt mỏi, tiêu cực lấn chiếm tâm trí; những thói quen ko tốt, việc quá lao ra ngoài và ko dành time cho bản thân “đúng nghĩa”, chăm sóc bản thân… đã khiến cuộc sống hiện tại ngày càng có …vấn đề.

Đúng như tựa đề, cuốn sách giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc DỪNG LẠI; dừng lại 1 phút trong ngày, để hít thở, để lắng nghe cái tôi trọn vẹn bên trong, để chăm sóc bản thân mình. Thứ cần đc quan tâm nhất- ko phải công việc, con cái, gia đình, mối quan hệ, sự nghiệp đâu, mà là CHÍNH BẠN. Chỉ khi bạn được quan tâm, chăm sóc trong sự hài hoà và thông tuệ của cái tôi toàn năng và trọn vẹn bên trong, thì bạn sẽ trở nên hài hoà, cân bằng, và từ đó có cái nhìn thấu đáo trong công việc và cuộc sống; và bạn cũng sẽ biết cách chăm sóc người khác.

Dừng lại 1ph trong ngày và tự hỏi “Tôi có thể làm điều gì khác đi để bản thân cảm thấy tốt hơn?”. Dành thời gian cho bản thân mình, sở thích, khám phá, nụ cười….
Dừng lại, để tiếp tục con đường bạn đang đi; để rẽ sang một hướng mới; hoặc làm bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy tốt nhất cho bản thân mình.

Thông điệp có vẻ đơn giản đó, nhưng là một cách rất hữu ích để bắt đầu quá trình thay đổi.
Cuốn sách ko quá deep, nhưng cũng rất vừa phải, rất đủ cho chúng ta chiêm nghiệm, thực hành và tự nhận thấy sự hiệu quả của nó”

Minh Huong – Goodreads

“Thuở xưa được dạy dỗ phải biết quan tâm đến người khác, nếu chỉ chăm chăm lo cho mình thì thật là ích kỷ. Nhưng quyển sách này đã thay đổi tất cả. Muốn được hạnh phúc, phải biết quan tâm và yêu thương chính mình. Chỉ khi mình biết tự yêu chính mình, biết cho đi tình yêu và không đòi hỏi nhận lại tình yêu, lúc đó mình mới không còn để hạnh phúc của mình phụ thuộc vào người khác. Hạnh phúc của mình do chính mình nắm giữ.

Chỉ mất một phút để nhìn lại mình, để dừng lại những rắc rối của cuộc sống để quan tâm chính mình, hỏi mình rằng: “Liệu mình có thể làm gì khác để giúp bản thân mình tốt hơn lúc này không?” Nghe có vẻ đơn giản và không mấy hiệu quả khi chỉ có 1 phút thì làm được gì, nhưng có lẽ mọi người sẽ lầm. Nghiêm túc dùng 1 phút để nhìn lại mình không dễ chút nào, khi mà chúng ta cứ bị cuộc sống xô bồ cuốn đi đến nỗi chẳng có thời gian chăm chút bản thân. Và rồi ta cứ sống trong thấp thỏm, lo âu, và thiếu hạnh phúc. Vâng, dừng lại, yêu thương lấy mình, cho mình sự quan tâm chăm sóc của chính mình, để cảm thấy rằng mình được yêu thương, được trân trọng, mình hài lòng với chính mình. Lúc đó mình mới thoải mái quan tâm chăm sóc và yêu thương người khác.

Mọi thành công bên ngoài đều bắt nguồn từ thành công bên trong bạn.”

Quê Thanh – Goodreads

“Chính là quyển sách này đây đã vực dậy tinh thần mình chục năm về trước.

Vẫn là lối kể chuyện tham vấn thông thường, tác giả từng bước một đưa ra những triết lý nhẹ nhàng và đơn giản đến mức bất ngờ. Những triết lý mà tưởng như nghiễm nhiên ai cũng biết nhưng trên thực tế, nó quá giản đơn đến nỗi người ta cứ thế bỏ qua.

Điều tâm đắc nhất từ quyển sách, cũng chính là chân lý sống đã cứu rỗi tâm hồn thanh xuân đầy khủng hoảng rối reng chính là chân lý đừng bao giờ kì vọng bất cứ ai đem lại cho bạn bất kỳ niềm an ủi cảm xúc nào mà thay vào đó hãy thể hiện hết mình trước với suy nghĩ cho đi nhưng không màng nhận lại. Kết quả là bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thất vọng lạc lõng, mà còn nhận lại được nhiều hơn theo cách tự chủ hơn.

Qua bao nhiêu năm tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống, mình khẳng định những điều dẫn dắt bởi sách không hề giáo điều mà vô cùng đứng khi được soi chiếu vào cuộc đời thật.

Một lần nữa quyển sách đã được tặng lại cho một cô em ở tuổi đôi mươi đầy hoang mang biến động. Mình tin rằng những bạn trẻ nên tìm đọc, cảm nhận, và thấm nhuần.”

Asuka Nguyen – Goodreads

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống”

“Quyển sách viết những lời hướng dẫn dựa vào câu chuyện của một chàng trai đi tìm học cách đưa ra quyết định trong cuộc đời. Lời văn gần gũi, câu chuyện thực tế nên sẽ đem đến một mạch thống nhất cho người đọc. Hãy tự tạo cho mình hệ thống câu hỏi liên quan đến lý trí và tình cảm, làm một sơ đồ hướng dẫn bản thân đưa ra quyết định bằng cách trả lời câu hỏi bên dưới.

Câu hỏi đầu tiên dùng lí trí: Mình có thực sự cần điều này không? Có còn giải pháp nào khác mà mình chưa tìm ra không? Mình có lường trước hết các tình huống sẽ xảy ra khi quyết định như thế này không?

Câu hỏi riêng tư: Khi quyết định như thế này, mình có thành thật với bản thân không? Có tin vào trực giác của mình không? Và liệu mình có xứng đáng nhận những kết quả tốt hơn nữa không?”

Xuân Diệu – Goodreads

“Trước khi đọc quyển sách, mình cũng khá rụt rè và không biết như thế nào thì mình mới đưa ra được một quyết định đúng đắn mà bản thân cảm thấy thoải mái, không phải đắn đo và bận tâm. Mình luôn không chắc chắn về nhiều việc và điều đó được thể hiện khi giao tiếp. Ai đó hỏi, mình hay có thói quen nói cụm từ “không có” “chưa có”. Ví dụ gần đây cho dễ hiểu: “Sợ người ta không có làm kịp”, “chứ chưa có gửi được”,”Không có giảm giá”,”nhà chưa có sửa”. Đều là những câu nói có chứa cụm từ thiếu chắc chắn và mơ hồ. Cô người thương cũng là người phát hiện và luôn phải nhắc nhở “Có là có” và “không là không”. Khi đọc quyển sách này, mình mới ngộ được một vài điều để đưa ra những quyết định sáng suốt hơn cho cuộc đời và không phải đắn đo bận tâm khi đã đưa ra quyết định. Phương pháp “Yes” “No”, dựa vào lý trí và con tim.”

Bảo Bảo – Fahasha

“Đối với tôi đây là một cuốn sách tuyệt vời mà tôi từng đọc được và biết được. Bạn biết đấy, cuộc sống luôn có những lúc cần phải đưa ra những quyết định của bản thân. Tuy nhiên nhiều người lại không quyết đoán và dẫn đến những hệ lụy không quá tốt. Nhưng bạn đừng lo với một cuốn sách tuyệt vời này có thể giúp bạn có đủ khả năng đưa ra những quyết định tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo cuốn sách tuyệt vời này để giúp mình có khả năng đưa ra những quyết định tuyệt vời để tiến bộ hơn trong cuộc sống . Đối với tôi đây là một cuốn sách tuyệt vời mà tôi từng đọc và học hỏi được nhiều đến thế. Bạn có những quyết định tinh tế sẽ có thể phá vỡ lối mòn. Tôi thích sách này.”

Vũ Hoàng Tuấn Anh – Fahasha

“Cuốn sách thật sự cần thiết cho những ai nhận thấy cần phải đưa ra một quyết định sáng suốt hơn, như tên gọi của cuốn sách Yes or No, trong cuộc sống sẽ có nhiều sự lựa chọn khiến bạn hạnh phúc nhưng cũng có quyết định để lại vết thương đau trong tâm trí bạn rằng tại sao mình không nghĩ kĩ hơn để mà không phải sai lầm. Mình đã đọc cuốn sách lúc đâu cứ nghĩ nội dung sẽ khô khan như một bài luận án đưa ra các phương pháp cùng các bằng chứng nhằm thuyết phục độc giả.Tuy nhiên thay vì thế tác giả dựng hẳn nên một câu chuyện gần gũi về một cá nhân đang ngày càng mắc lỗi lầm trong quyết định của chính mình và mong mỏi tìm đường giải quyết. Khi theo dõi toàn bộ nội dung cuốn sách bạn sẽ có lời giải cho bài toán khó của đời bạn và mình đã áp dụng nhiều điều hay qua cuốn sách ấy cảm ơn tác giả, cảm ơn Tiki đã giới thiệu cuốn sách tuyệt vời này ”

Ngọc Nhân – Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee

Diệu Huyền

 

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…