Green Library - Cùng con yêu sách

Zoe McKey là tác giả bán chạy nhất trên Amazon cũng đồng thời là một nhà huấn luyện giao tiếp lối sống. Cô được hàng triệu độc giả săn đón nhờ những tư duy và nghệ thuật giao tiếp, bí quyết phát triển bản thân tuyệt vời đã chia sẻ thông qua những cuốn sách của mình và qua blog cá nhân.

Zoe Mckey thông thạo 5 thứ tiếng, có bằng cử nhân và bằng tốt nghiệp nghiên cứu quốc tế nhưng cô không thực hiện sứ mệnh thay đổi thế giới ở tầm vĩ mô như nhiều học giả từng làm. Cô ấy thích đọc, vẽ, chơi piano, đổ mồ hôi tại phòng tập thể dục và tập yoga và không ngừng truyền đi động lực thay đổi bản thân với hàng triệu bạn đọc.

Trong thời gian vài năm trở lại đây, Zoe McKey hoạt động như một nhà văn, tập trung cho tình yêu cuộc sống và chia sẻ nó lại qua những cuốn sách. Những diễn giải của Zoe McKey trong sách sẽ giúp bạn đọc tìm ra được lý do để họ sống theo cách của riêng mình, luôn có một lời giải thích cho hành vi của bạn mà chính bạn cũng không nhận ra. Đọc sách Zoe McKey sẽ giúp bạn khai phá trí óc và hành động theo một cách mới để không ngừng tốt hơn trong cuộc sống.

Liên hệ tác giả

Sách của Zoe McKey

  • Tư duy phản biện
  • Đương đầu với thất bại
  • Khám phá tiềm năng trong bạn – Tối đa hóa sự tự tin

Review “Tư duy phản biện”

“Một em sách khiến bạn bối rối bởi cái tên.

Mình quyết định đọc em này với tâm thế đi tìm đáp án cho 2 câu hỏi “Tư duy phản biện là gì?” và “Làm thế nào để rèn luyện tư duy phản biện?”. Và thật bất ngờ, nội dung sách không hề giống với những điều mà mình đang tìm kiếm. Mặc dù vậy, không thể nói em này hoàn toàn không liên quan đến tuy duy phản biện và mình khá thích em ý.

Nội dung sách chủ yếu xoay quanh: sự tập trung, ý chí và thiết lập mục tiêu rõ ràng – 3 yếu tố căn bản giúp bạn thành công. Bằng cách đưa ra một nhận định nào đó, sau đó phản biện lại nhận định ban đầu bằng các phương pháp và quy luật đã được chứng minh, tác giả đã mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích để người đọc hiểu thêm về chiều sâu của tư duy. Không chỉ chỉ ra những giới hạn trong tư duy của não bộ, em sách này sẽ giúp bạn hiểu được tường tận nguyên nhân tại sao bạn lại làm hay không làm một điều gì đó. Với một đứa không biết nhiều về các nguyên tắc và quy luật như mình, thì cách tổng hợp lại các nghiên cứu của các tác giả khác trong sách này là điểm cộng to đùng. Thay vì phải đi tìm và đọc cả 1 cuốn sách cho 1 chủ đề nào đó, như “Quy tắc 80/20”, “Định luật Parkinson” hay “The Time Paradox”, mình chỉ cần đọc những tóm tắt trong sách này. Nếu cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn, mình có thể tìm đọc thêm sách về chủ đề đó sau này. Vậy nên mình thấy em này mang lại cho mình nhiều kiến thức hay ho lắm. Sau khi hiểu về cách hoạt động của não bộ cũng như các quy luật, bạn có thể thực hành các bài tập ở cuối mỗi chương để đánh thức khả năng sáng tạo trong mình và rèn luyện tư duy một cách thông minh hơn. Phần này giống như “học đi đôi với hành” vậy, và hiệu quả phụ thuộc vào bạn sự luyện tập của bạn.

Một lưu ý nhẹ là em này nên được đọc từ từ và chậm rãi. Và sẽ tốt hơn nếu bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bản thân khi đọc những phân tích và làm bài tập nha.

Bàn luận về tên sách Lúc mới đầu mình hơi tức tức vì cái tên cho mình cảm giác không liên quan tẹo nào. Nhưng vì tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ nên mình đã quên luôn cảm giác không vui mà tập trung vào nội dung sách nhiều hơn. Dù gì thì tận hưởng quá trình cũng rất quan trọng với mình hihi. Tên gốc của sách là “Unlimited mind”, giả bộ nếu giữ nguyên “Tâm trí không giới hạn” (mình tự dịch) thì có lẽ em này đã không bị underrated như vậy. Vậy nên nếu có thể bỏ qua cái tên dễ khiến người ta hiểu lầm và bối rối, thì nội dung của em ý vẫn rất đáng để thử nha”

Lai Reading – Goodreads

“”Tư duy phản biện” của Zoe McKey là một cuốn sách khá hay, tuy rằng theo như đánh giá của tôi thì nó cũng chưa thực sự xuất sắc.
Cuốn sách hướng dẫn chúng ta rất nhiều về những điều dẫn ta tới gần đích đến của bản thân hơn, ví dụ như cách quản lý thời gian, hay là cách để bộ não của chúng ta trở thành một cỗ máy sáng tạo,….
Cuốn sách gồm có 7 chương. Ở cuối mỗi chương sẽ có những bài tập nho nhỏ để chúng ta có thể ứng dụng từ những điều đã học được vào trong cuộc sống. Theo cá nhân tôi thì những bài tập đó khá hay và bổ ích.
Tôi cho rằng đây cũng là một cuốn sách bạn nên đọc, tuy nhiên về cá nhân tôi thì cuốn sách không thực sự xuất sắc như tôi đã tưởng tượng. Thế nhưng dù sao đi chăng nữa thì các bạn cũng nên đọc thử vì mỗi người mỗi quan điểm. Tôi cũng không áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.
Nếu các bạn đọc mà thấy cuốn sách hay và học được nhiều điều bổ ích vậy thì chúc mừng bạn, bạn là một người rất tuyệt đấy!”

Tamamo No Mae – Goodreads

“Sách hay. Chủ yếu chia sẻ cách để rèn luyện tói quen tốt chứ về mặt phản biện như nắm bắt tư duy người khác trong giao tiếp chẳng hạn thì không có.
Có nghĩa là, để có kỹ năng phản biện thì trước hết bản thân phải hoàn thiện đã.”

My Linh – Goodreads

“Đọc khá zui. Cho ai đang không biết đọc cuốn nào tiếp theo
Thì đây là 1 cuốn sách kiểu môi giới hoặc tóm tắt cho bạn những kiến thức của những cuốn sách khác hehe. Nó không liên quan đến phản biện gì hết, chỉ là nó zui lên cho 3,75 sao”

Marcus Tran – Goodreads

‘Sách giúp người đọc nhận ra được một số góc nhìn mới trong cuộc sống.
Có góp nhặt các phương pháp hay từ các cuốn sách khác để người dùng có thể áp dụng cho bản thân mình.”

Albert Nguyen – Goodreads

“Mục lục rất rõ ràng, không những thế, sau mỗi chương luôn có một bài tập nhỏ để mình thực hành. Nội dung rất hay, kèm theo rất nhiều lời trích dẫn tạo động lực cho người đọc”
Nguyễn Thu Thủy – Tiki

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Trà My

341001094_241499201737222_6975183209450634611_n

Review bộ sách DẾ CHESTER VÀ CÁC BẠN

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình quả là rất khó khăn”…

121995237_10222652364914530_3728241313764895972_n

Review David và cây vĩ cầm biết nói

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đẹp tới tột cùng, một vẻ đẹp hồn hậu, trong veo và thanh khiết nhất. Chắc chắn David…

129862145_2714551872207772_678045430805396291_n

Review JOE SỐ DÁCH

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để truyền cảm hứng sống: chân thành, chăm chỉ, tự do…mình tin chắc JOE SỐ DÁCH sẽ phù…